Nấm trùng thảo khô, lộc nhung
Mỗi vị 50g
Nhân sâm, kỷ tử
Mỗi loại 100g
Tưởu trắng 40-45 độ
Khoảng 3 đến 4 lít
Nấm đông trùng hạ thảo khô còn có tên gọi khác như hạ thảo Đông trùng, trùng thảo… Đây là một dạng ký sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis, thuộc nhóm nấm Ascomycetes. Loại nấm này sống trên ấu trùng của một số loài bướm có chi Thitarodes Viette.
Nấm đông trùng hạ thảo khô được chế biến từ dạng tươi thông qua phương pháp sấy đối lưu hoặc sấy lạnh. Chỉ khoảng 5% độ ẩm của sản phẩm này được giữ lại, nên vẫn giữ được lượng chất dinh dưỡng nhất định so với dạng tươi. Điều này giúp đông trùng hạ thảo có thể giữ được lâu, vận chuyển đi nhiều nơi và cũng thuận tiện cho việc sử dụng.
Thành phần dinh dưỡng có trong Nấm đông Trùng Hạ Thảo.
Chứa tới 17 loại acid amin quý hiếm mang công dụng hỗ trợ chuyển hóa cũng như tổng hợp protein cho cơ thể.
- Chứa lượng lipid lớn
- Nhiều nguyên tố vi lượng như K và Na tham gia vào các hoạt động trao đổi chất, hoạt hóa đồng thời coenzym xúc tác.
- Chất D-mannitol giúp điều trị, phòng bệnh phù não,các bệnh về đường bài tiết. Rất nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể gồm vitamin C, A, E, K, B12…
- Bên trong sinh khối của nấm đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều hoạt chất sinh học khác như cordycepin, hydroxyethyl-adenosine hay cordiceptic acid giúp cho cơ thể kháng lại vi khuẩn, chống các virus gây bệnh.